Thành lập công ty chỉ 1-3 ngày, dịch vụ tận tình, chính xác, nhiều ưu đãi. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h. Tư Vấn Miễn Phí. DV Kế Toán Chuyên Nghiệp. Dịch vụ: thành lập công ty, kế toán, thay đổi giấy phép kd.
Address :
272 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam,
TpHCM,
VietNam.
Tel : +842838110987
Email : vphcm@accvietnaminfo.vn
Image : Công Ty TNHH Dịch Vụ - Tư vấn ACC Việt Nam
PriceRange: 1000000$

Công ty ACC Việt Nam hân hạnh chào đón Qúy khách hàng!

Thành lập hộ kinh doanh

Thay vì thành lập doanh nghiệp có một hình thức kinh doanh đơn giản mà hiệu quả cao đó chính là hộ kinh doanh hay kinh doanh hộ gia đình. Đây là một trong những hình thức kinh doanh vừa và nhỏ phổ biến nhất hiện nay.

Vậy để có được giấy phép kinh doanh hộ gia đình bạn cần phải làm những gì? Trình tự cấp phép như thế nào? Đối tượng nào được đăng ký hộ kinh doanh? Và nhiều câu hỏi khách sẽ được Công ty Luật ACC sẽ giải đáp giúp bạn trọng nội dung sau:

Hộ kinh doanh là gì?

Theo như điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của nước ta thì hộ kinh doanh được định nghĩa như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ”

Ai được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh?

Theo quy định về đăng ký kinh hộ doanh thì công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật và các hộ gia đình đều có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh.

Ưu – nhược điểm của loại hình hộ kinh doanh

Ưu điểm

Hộ kinh doanh có khá nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:

– Thủ tục làm giấy đăng ký hộ kinh doanh được tiến hành rất nhanh gọn.

– Quá trình đăng ký ban đầu diễn ra dễ dàng.

– Hình thức hộ kinh doanh không cần phải chuẩn bị quá nhiều vốn như các hình thức thành lập doanh nghiệp.

– Hộ kinh doanh cũng giúp cho các gia đình dễ dàng kiểm soát được công việc kinh doanh của gia đình.

– Số lượng nhân công không cần nhiều, có thể dễ dàng tận dụng nguồn lao động từ chính người thân trong gia đình.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm thì hình thức đăng ký kinh doanh. Hộ kinh doanh cũng có một số nhược điểm mà các bạn cần biết như:

– Số lượng lao động trực tiếp chỉ được sử dụng dưới 10 người.

– Chỉ được đăng ký kinh doanh tại 1 địa điểm. Do đó, sau này muốn phát triển và mở chi nhánh sẽ phải chuyển đổi hình thức đăng ký kinh doanh.

– Mỗi cá nhân chỉ được đứng tên đại diện thành lập một hộ kinh doanh.

– Thường xảy ra những vấn đề pháp lý rườm rà, phức tạp về sau do tài sản kinh doanh. Và tài sản cá nhân của chủ hộ kinh doanh gộp chung.

– Kinh doanh theo hình thức hộ sẽ không có tư cách pháp nhân. Do đó, nếu kinh doanh thua lỗ thì nhà đầu tư sẽ phải sử dụng tài sản của mình để tiến hành trả nợ.

Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh:

Để tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh cần thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1:  Chuẩn bị thông tin ban đầu

Để có thể xin giấy phép hộ kinh doanh thì người đại diện hộ gia đình. Công ty Luật ACC sẽ làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Và gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh. Trong giấy đề nghị đăng ký phải có các nội dung sau:

– Tên hộ kinh doanh và địa chỉ kinh doanh;

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh;

– Số vốn đăng ký kinh doanh;

– Các thông tin như họ tên, số CCCD, ngày cấp CCCD, địa chỉ nơi cư trú cùng chữ ký của cá nhân hay các cá nhân thuộc nhóm cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình thành lập hộ kinh doanh.

Bên cạnh giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh. Cần phải nộp thêm bản sao giấy CCCD của các nhân thân tham gia vào thành lập hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Trong trường hợp thành lập hộ kinh doanh là một nhóm cá nhân thì phải có biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

Với các ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì các bạn phải nộp kèm theo bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Giấy ủy quyền cho Công ty Luật ACC làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và trao giấy biên nhận

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau thì các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh:

– Ngành, nghề đăng ký hộ kinh doanh không thuộc danh mục các ngành, nghề bị nhà nước cấm;

– Tên hộ kinh doanh (bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Hộ kinh doanh + tên riêng của hộ kinh doanh);

– Hộ kinh doanh đã nộp đầy đủ các lệ phí đăng ký theo đúng quy định.

Nếu như hồ sơ các bạn nộp không hợp lệ thì trong vòng 5 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ liên hệ và thông báo chi tiết các nội dung cần phải sửa đổi và bổ sung bằng văn bản để người thành lập hộ kinh doanh khắc phục.

Bước 3: Nhận giấy phép hoặc bổ sung hồ sơ

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập hộ kinh doanh, chúng tôi sẽ trao tận tay cho Quý khách hàng giấy phép kinh doanh để Quý khách sẵn sàng cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Những điều phải biết trước khi đăng ký hộ kinh doanh

Trước khi đăng ký hộ kinh doanh thì có một số vấn đề sau mà các bạn cần phải lưu ý. Để tránh xảy ra sai sót, làm ảnh hưởng đến quá trình đăng ký:

Đối tượng được phép đăng ký hộ kinh doanh

Theo quy định về đăng ký hộ kinh doanh thì đối tượng có quyền đăng ký hộ kinh doanh có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình. Bên cạnh đó, mỗi một người chỉ có thể đứng tên duy nhất một hộ kinh doanh.

Cách đặt tên hộ kinh doanh

Cách đặt tên hộ kinh doanh cũng tương tự như cách đặt tên doanh nghiệp. Bắt buộc phải có tên riêng và đảm bảo có cả 2 yếu tố là: Hộ kinh doanh + Tên riêng hộ kinh doanh.

Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh cũng không được đặt tên bao gồm các cụm từ có thể gây nhầm lẫn với các loại hình doanh nghiệp. (như không thêm vào tên các thành tố “công ty”, “doanh nghiệp”,…)

Ngoài ra, tên riêng của hộ kinh doanh cũng không được đặt trùng với tên riêng của hộ kinh doanh khác trong cùng một khu vực quận/huyện. Không sử dụng tên tiếng anh. (nếu sử dụng tên tiếng anh phải có dấu chấm giữa các ký tự).

Số lượng lao động

Mỗi một hộ kinh doanh chỉ được sử dụng tối đa là 9 lao động. Trong trường hợp sử dụng quá số lao động này thì các hộ kinh doanh phải tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Đăng ký hộ kinh doanh ở đâu?

Có khá nhiều hộ kinh doanh không biết nên đăng ký hộ kinh doanh ở đâu. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Các bạn nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc cấp huyện, nơi mà đặt địa điểm kinh doanh.

Ngành nghề đăng ký giấy phép hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh muốn đăng ký kinh doanh ngành nghề nào thì phải thể hiện ngay trên tờ khai. Việc thể hiện như thế nào cho hợp lý sẽ được cơ quan đăng ký hướng dẫn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh

Để đăng ký kinh doanh, hộ kinh doanh phải có:

+Hợp đồng thuê hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và hộ kinh doanh. Hợp đồng phải được ký trực tiếp giữa hai bên và không thông qua trung gian. Nếu địa điểm kinh doanh thuộc quyền sở hữu của hộ kinh doanh thì phải có chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo).

+Ngoài ra cần có 2 bản photo công chứng CMND của chủ hộ. Và các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có điều kiện.

Lý do nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép hộ kinh doanh của Luật ACC.

Thực tế việc rất ít người tự mình đi đăng ký giấy phép hộ kinh doanh bởi vì nhiều lý do khác nhau. Vì thế các dịch vụ làm giấy phép kinh doanh ra đời đã đáp ứng được nhu cầu của người kinh doanh.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nay. Nhưng so với các đơn vị khác Luật  ACC vẫn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi vì:

– Chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng trên lợi ích công ty;

– Phương châm làm việc nhanh chóng;

– Hình thức làm việc trọn gói không ảnh hưởng tới thời gian của khách hàng;

– Mọi thủ tục đều làm đúng theo pháp luật hiện hành nên khách hàng không lo về pháp lý;

– Chi phí dịch vụ hợp lý;

– Hỗ trợ tư vẫn miễn phí.

Ngoài ra công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan khác mà khách hàng có thể tiện thể thực hiện mà không cần tìm đến nhiều đơn vị khác nhau như, kế toán, thành lập công ty, đăng ký các loại giấy phép …

Tham khảo các mô hình kinh doanh khác

Công ty TNHH

Công ty Cổ phần

Công ty vốn đầu tư nước ngoài

CÔNG TY LUẬT ACC

Trụ sở:270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938 830 883 ( Mr Dụng )

Email: lshuynhcongdung@gmail.com

Website: https://accvietnam.vn/