Thành lập công ty chỉ 1-3 ngày, dịch vụ tận tình, chính xác, nhiều ưu đãi. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h. Tư Vấn Miễn Phí. DV Kế Toán Chuyên Nghiệp. Dịch vụ: thành lập công ty, kế toán, thay đổi giấy phép kd.
Address :
272 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam,
TpHCM,
VietNam.
Tel : +842838110987
Email : vphcm@accvietnaminfo.vn
Image : Công Ty TNHH Dịch Vụ - Tư vấn ACC Việt Nam
PriceRange: 1000000$

Công ty ACC Việt Nam hân hạnh chào đón Qúy khách hàng!

công ty liên doanh

Công ty liên doanh

Hiện nay mô hình công ty liên doanh đang là hướng hợp tác phổ biến, hướng lựa chọn an toàn và hiệu quả đối với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Lý do là nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực kinh tế, nắm giữ lợi thế về mặt công nghệ, quy trình quản lý và mối quan hệ rộng lớn với các đối tác, các bạn hàng trong và đặc biệt ngoài nước. Ngược lại các nhà đầu tư trong nước lại am hiểu sâu sắc về thị trường cũng như mọi tập quán kinh doanh tại Việt Nam, cộng thêm việc sở hữu khối lượng lớn bất động sản là lợi thế và một tiền đề không thể thiếu trong việc triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu được các thủ tục cần có khi thành lập công ty liên doanh với nước ngoài.

Thế nào là công ty liên doanh ?

Thành lập công ty liên doanh chính là doanh nghiệp liên doanh do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký giữa Chính phủ nước ngoài và Chính phủ nước CHXHCNVN hoặc là doanh nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp VN hoặc do doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh;

Doanh nghiệp liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn cam kết góp vào vốn pháp định của doanh nghiệp. Doanh nghiệp liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư.

 

Các hình thức công ty liên doanh

 1. Công ty cổ phần có một phần vốn góp là của nhà đầu tư nước ngoài.
 2. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có một phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.
 3. Công ty TNHH 1 thành viên có một phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (tương đương với việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp).
 4. Trường hợp nhà đầu tư Việt Nam chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của tổ chức kinh tế Việt Nam cho doanh nhân nước ngoài. Lúc này mô hình sẽ được chuyển đổi thành Công ty có vốn đầu tư 100% của doanh nhân nước ngoài.
 5. Trường hợp thương nhân nước ngoài góp vốn cùng nhà đầu tư Việt thành lập 1 tổ chức kinh tế độc lập.

Từ những trường hợp trên có thể hiểu và nói rằng: Công ty liên doanh là công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Số vốn đầu tư có thể là 100%, cũng có thể là tỉ lệ giới hạn tùy vào ngành nghề theo quy định.

Điều kiện thành lập công ty liên doanh

Theo quy định muốn thành lập công ty liên doanh, các nhà đầu tư cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Các doanh nghiệp nước ngoài không vi phạm pháp luật nước Việt nam và nước ngoài, không bị cấm thành lập và đảm nhận doanh nghiệp do pháp luật Việt nam quy định.

Về chủ thể : nhà đầu tư;

 • Cá nhận: Phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, và không ở trong thời gian chấp hành hình phạt tù cũng như không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 13 Luật doanh nghiệp năm 2014;
 • Pháp nhân: thành lập hợp pháp, vẫn đang tồn tại tại thời điểm thực hiện đầu tư;
 • Đảm bảo phù hợp với pháp luật Việt Nam, các điều ước quốc tế Việt Nam tham gia ký kết hoặc công nhận;

Về tài chính :

 • Năng lực tài chính của chỉ đầu tư phải tương ứng với số vốn cam kết đầu tư vào dự án;
 • Ngân hàng giữ số tiền gửi sử dụng cho mục đích đầu tư của nhà đầu tư phải là ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam;
 • Các điều kiện về thành lập công ty khác theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Thủ tục thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam

Bước 1: Hoàn thiện giấy tờ pháp lý đối với từng hình thức cụ thể theo quy định

 • Phía đối tác Việt Nam cần chuẩn bị: (i) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, (ii) Thẻ căn cước/ Chứng minh thư của cá nhân góp vốn người Việt.
 • Phía đối tác nước ngoài là pháp nhân: (i) Giấy chứng nhận hoạt động tại nước sở tại; (ii) Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất có kiểm toán hoặc chứng từ chấp hành đầy đủ nghĩa vụ thuế; (iii) Điệu lệ hoạt động; (iv) Bản Quyết định thực hiện đầu tư vào Việt Nam; (v) Giầy tờ tùy thân của người đại diện.

Bước 2: Soạn thảo giấy tờ pháp lý theo quy định (liên hệ ACC Việt Nam để nhận mẫu)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp phép tại cơ quan chức năng có thẩm quyền

Mỗi trường hợp nêu ở phần trên sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan khác nhau:

 • Trường hợp 1: Nộp tại Phòng đầu tư trong nước thuộc Sở Kế hoạch đầu tư.
 • Trường hợp 2: Nộp tại Phòng đầu tư nước ngoài thuộc Sở Kế hoạch đầu tư.
 • Trường hợp 3: Nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Công thương.

Bước 4: Nhận kết quả và hoạt động bình thường

Trên đây chỉ là tổng quan các bước cần thực hiện khi thành lập công ty liên doanh. Vì thủ tục tiến hành đòi hỏi tính cụ thể hóa cao, ứng với mỗi loại hình lại có những yêu cầu riêng.

Bạn cũng sử dụng dịch vụ thành lập công ty từ các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ này cụ thể như Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn ACC Việt Nam

Dịch vụ thành lập công ty liên doanh của ACC Việt Nam

Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn ACC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty như Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh ….

Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực thuế và thành lập công ty. ACC Việt Nam luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các đơn vị kinh doanh muốn thành lập công ty.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm công ty đã tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động tại Tphcm và các tỉnh lân cận trong nhiều năm qua.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở: P101-102 Lầu 1, 270-272 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Tổng đài tư vấn miễn phí: (028) 3811 0987 – (028) 6685 8441

Hotline : 0938 830 883 ( Mr Dụng )

Email: lshuynhcongdung@gmail.com

Website: https://accvietnam.vn/

 

2022/09/29Thể loại : Chưa được phân loạiTab :